Ý nghĩa của đòn bẩy hoạt động trong doanh nghiệp!
Trang chủ » Doanh Nghiệp

Ý nghĩa của đòn bẩy hoạt động trong doanh nghiệp!

Tỷ suất sinh lợi trên vốn cổ phần, dòng tiền tự do và tỷ số giá trên thu nhập là các phương pháp sử dụng thường gặp để đánh giá hoạt động của một công ty cũng như mức độ rủi ro của nó.

 

Một phương pháp đo lường khác không mấy nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư đó là đòn bẩy hoạt động, thể hiện mối liên hệ giữa chi phí cố định và chi phí biến đổi của công ty.

Trong những thời gian tốt, đòn bẩy hoạt động có thể giúp công ty gia tăng tốc độ tăng trưởng lợi nhuận. Nhưng trong những khoảng thời gian xấu, nó lại có thể tạo ra một sự sụp giảm lợi nhuận nhanh hơn. Như vậy đòn bẩy kinh doanh của công ty biến động cũng có thể nói cho biết rất nhiều về triển vọng của công ty đó.

Vậy đòn bẩy kinh doanh là gì?

leverage3.jpgĐịnh nghĩa theo cách phổ biến nhất, ngắn gọn nhất thì đòn bẩy kinh doanh là sự phân tích mối quan hệ giữa chi phí cố định và chi phí biến đổi. Đòn bẩy kinh doanh cao nhất khi công ty có tỷ lệ chi phí hoạt động cố định so với chi phí hoạt động biến đổi cao. Điều này có nghĩa là công ty đang sử dụng nhiều tài sản cố định hơn trong hoạt động của mình. Ngược lại, đòn bẩy kinh doanh thấp nhất khi công ty có tỷ lệ chi phí hoạt động cố định so với chi phí hoạt động biến đổi là thấp.

Một tỷ lệ đòn bẩy kinh doanh cao có thể tạo ra được một lợi ích rất lớn cho các công ty. Tỷ lệ đòn bẩy kinh doanh cao có thể giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều tiền hơn từ mỗi doanh số tăng thêm( doanh số biên tế) nếu việc bán 1 sản phẩm tăng thêm đó không làm gia tăng chi phí sản xuất. Doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng làm được điều này nếu như nó có thể lựa chọn, tài sản cố định như tài sản, nhà xưởng và trang thiết bị cũng như số công nhân hiện hữu. Tức là nó có thể tạo ra được tất cả sự tăng thêm này mà không cần sử dụng bất cứ một chi phí tăng thêm nào. Vì hầu hết các chi phí đã là chi phí cố định. Do vậy, lợi nhuận biên tế được tăng lên và thu nhập cũng tăng nhanh hơn.

Cách tốt nhất để giải thích về đòn bẩy hoạt động là chúng ta đi xem xét các ví dụ. Lấy ví dụ như, một nhà sản xuất phần mềm như Microsoft. Phần lớn chi phí trong cấu trúc chi phí của công ty này là chi phí cố định và được giới hạn để phục vụ cho việc phát triển và chi phí marketing. Dù nó bán một hay 10 triệu bản copy phần mềm Windows phiên bản mới nhất thì về cơ bản chi phí của Microsoft vẫn không đổi. Vì vậy, một khi công ty bán được số lượng phần mềm đủ để bù đắp chi phí cố định, cứ mỗi đô la tăng thêm trong doanh số bán hàng gần như sẽ được chuyển hết thành lợi nhuận biên tế. Có thể nói Microsoft đã sử dụng một đòn bẩy kinh doanh cao ấn tượng.

Ngược lại, một doanh nghiệp bán lẻ, ví dụ như Wal- Mart. Doanh nghiệp này có mức độ đòn bẩy kinh doanh thấp. Công ty đã sử dụng chi phí cố định thấp ở mức vừa phải trong khi chi phí biến đổi của nó lại rất lớn. Hàng hóa tồn kho để bán được xem là chi phí lớn nhất của Wal- Mart. Với mỗi doanh thu sản phẩm mà Wal-Mart bán được, nó phải trả cho nhà cung cấp sản phẩm đó 1 phần khá lớn gọi là giá vốn hàng bán. Kết quả là, giá vốn hàng bán tiếp tục tăng lên khi doanh thu bán hàng tăng lên.

Rủi ro kinh doanh

Đòn bẩy hoạt động của một doanh nghiệp có thể nói cho nhà đầu tư biết nhiều điều về doanh nghiệp risk.jpgđó cũng như hồ sơ rủi ro của nó. Mặc dù đòn bẩy hoạt động cao có thể tạo thêm lợi ích cho công ty. Các công ty có sử dụng đòn bẩy kinh doanh cao cũng được xem là có khả năng biến động lớn khi nền kinh tế có biến động và cũng chịu ảnh hưởng mạnh theo chu kỳ kinh doanh. Và như đã nói ở trên, trong những khoảng thời gian tốt đẹp, một đòn bẩy hoạt động cao có thể giúp tăng lợi nhuận. Nhưng các công ty có các chi phí “cột chặt" trong máy móc, nhà xưởng, nhà đất và hệ thống kênh phân phối sẽ không thể dễ dàng cắt giảm chi phí khi muốn điểu chỉnh theo sự thay đổi trong lượng cầu. Vì vậy, nếu nền kinh tế có sự sụt giảm mạnh, thu nhập có thể “rơi tự do”. Đây là một rủi ro kinh doanh rất đáng để nhà đầu tư lưu tâm.

Hãy xem xét công ty phát triển phần mềm Inktomi. Trong suốt những năm 1990, tức là thời điểm ban đầu của việc kinh doanh phần mềm, nhà đầu tư đã vô cùng kinh ngạc trước doanh thu cũng như lợi nhuận của nó. Công ty chi 10 triệu đô la cho việc phát triển mỗi kênh phân phối kỹ thuật số và các chương trình phần mềm chứa bộ nhớ kỹ thuật số. Với sự phát triển của Internet, phần mềm của Inkitomi đã có thể được phân phối đến với người tiêu dùng mà gần như là không tốn chi phí. Nói cách khác, công ty đã tiến gần đến với chi phí bán hàng bằng 0. Sau khi chi phí phát triển cố định đã được thu hồi đầy đủ, mối doanh số bán tăng thêm, công ty gần như được hường trọn thành lợi nhuận. Thế mà, chỉ sau cuộc khủng hoảng trong thị trường công nghệ dotcom năm 2000, Inktomi đã lâm vào tình trạng tệ hại, lúc này đòn bẩy kinh doanh đã cho thấy "mặt tối" của nó. Vì doanh số đã rớt xuống thê thảm, lợi nhuận cũng nhanh chóng rớt theo đến mức khiến người ta choáng, trong quý 1 năm 2001, Inktomi lỗ 58 triệu đô la, trong khi quý 1 năm 2000, lợi nhuận của công ty đang là 1 triệu đô la. Qủa là sự sụt giảm nhanh đến chóng mặt.

Mức độ đòn bẩy kinh danh cao sẽ phải liên quan đến việc tính toán doanh số để bù đắp chi phí cố định mà công ty đã sử dụng và để bù đắp vị thế rủi ro của các cổ đông. Một tỷ lệ đòn bẩy kinh doanh cao trong suốt thời kỳ suy thoái của nền kinh tế có thể trở thành gót chân Asin, tạo áp lực lên lợi nhuận biên tế và do vậy lợi nhuận bị thu nhỏ lại là điều không thể tránh khỏi.

Thật sự thì các công ty như Inktomi, với đòn bẩy kinh doanh cao, sẽ có sự biến động lớn hơn trong lợi nhuận hoạt động và giá cổ phần của nó. Kết quả là, nhà đầu tư cần xem xét các công ty một cách cẩn thận với các công ty như vậy.

Đo lường mức độ đòn bẩy kinh doanh

leverage.gifKhi một công ty sử dụng nhiều chi phí cố định thì phần trăm thay đổi trong lợi nhuận liên quan đến sự thay đổi trong doanh số sẽ lớn hơn phần trăm thay đổi trong doanh số. Với chi phí hoạt động cố định lớn, một 1% thay đổi trong doanh số sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn hơn 1% trong lợi nhuận hoạt động.

Thước đo của hiệu ứng đòn bẩy được đề cập trong tỷ lện DOL. Tỷ lệ này chỉ ra mức độ phản ứng của lợi nhuận khi doanh số thay đổi. Nói rõ hơn, DOL là phần trăm thay đổi trong thu nhập ( EBIT) chia cho phần trăm thay đổi trong doanh số sản lượng bán hàng.

DOL được xác định bằng công thức sau:

DOL= Qx(P-V) / (Qx(P-V) -F)

Trong đó:

Q= số lượng hàng hóa được sản xuất( đối với DN sản xuất) hoặc được bán( đối với DN thương mại)

V= Chi phí biến đổi trên mỗi đơn vị sản phẩm

P= Giá bán hàng hóa

F= Chi phí hoạt động cố định

Để hiểu rõ hơn, ví dụ như công ty phần mềm, vừa mới đầu tư 10 triệu đô la vào việc phát triển và marketing cho chương trình ứng dụng mới nhất của nó, dự định bán 45 đô la một bản copy. Công ty phải chi phí 5 đô la để bán mỗi bán copy này. Sự thay đổi trong doanh số khi đạt đến 1 triệu bản copy như sau. Tính toán DOL, ta được:

Q = 1.000.000 bản copies
V = $5
P =$45
F= $10.000.000
DOL = 1.000.000x ($45-$5) / (1.000.000 x($45-$5) - $10.000.000)
DOL =1.33

Như vậy, công ty phần mềm này có DOL là 1.33. Nói cách khác, cứ mỗi 25% thay đổi trong doanh số sẽ tạo ra 1.33 x 25% =33% thay đổi trong lợi nhuận hoạt động.

Không may, trừ khi bạn là người trong nội bộ, bằng không sẽ rất khó khăn để bạn có được các thông tin cần thiết để đo lường DOL của công ty. Tuy nhiên thay vào đó, bạn hãy xem xét chi phí cố định và chi phí biến đổi, những yếu tố đầu vào then chốt đối với đòn bẩy kinh doanh. Sẽ rất ngạc nhiên nếu công ty không có các thông tin về cấu trúc chi phí, nhưng bạn cũng phải biết rằng các công ty không bị đòi hỏi phải công khai những thông tin như thế trong các bản báo cáo phát hành ra công chúng.

Nhà đầu tư có thể tự tính DOL ước lượng bằng cách lấy sự thay đổi trong lợi nhuận hoạt động của doanh nghiệp chia cho sự thay đổi trong doanh số bán hàng.

DOL = (Thay đổi trong EBIT) / ( Thay đổi trong doanh số bán hàng)

Dựa vào bản cáo cáo thu nhập, nhà đầu tư có thể tính toán được sự thay đổi trong lợi nhuận hoạt động và doanh số bán hàng. Lấy sự thay đổi trong EBIT chia cho sự thay đổi trong doanh số bán hàng để dự đoán giá trị của DOL. Điều này có thể giúp nhà đầu tư dự doán được lợi nhuận thông qua một loạt các viễn cảnh tương lai.

Kết luận

Nhà đầu tư hãy thật cẩn thận khi sử dụng phương pháp tính này. Chúng có thể dẫn bạn đi lạc đường leverage.jpgnếu áp dụng một cách cẩu thả. Chúng không phải là thước đo tốt nhất đo lường khả năng tăng trưởng doanh số của một công ty. Các nhà đầu tư khôn ngoan đều hiểu rằng dù một công ty có mở rộng phạm vi thay đổi doanh số nhiều hơn mức cho trước cũng không có nghĩa là hợp đồng phụ cho bên thứ ba hay đầu tư tài chính nhiều hơn đã làm gia tăng chi phí cố định và sau đó là gia tăng đòn bẩy hoạt động. Tại cùng một thời điểm, giá của công ty, bao gồm giá thành và chi phí hàng tồn kho, nguyên vật liệu thô đểu được dùng và chúng đều có thể thay đổi. Do vậy nếu không có sự hiểu biết công ty như những người làm việc bên trong nó, thật khó để nhà đầu tư tính toán được một DOL đáng tin cậy.

Tuy nhiên, vẫn rất đáng để nhà đầu tư ước lượng mức độ đòn bẩy kinh doanh của công ty thông qua thay đổi trong EBIT và doanh số. Nó không chính xác 100% nhưng thông qua đó, DOL của công ty cũng có thể giúp chúng ta có được một hình dung khá rõ về mức độ rủi ro hoạt động của nó.

Bạn cần phải cẩn thận khi xem xét yếu tố đòn bẩy kinh doanh, nó có thể cho nhà đầu tư biết rất nhiều về công ty và khả năng sinh lợi trong tương lai cũng như có thể có được cái nhìn sơ bộ về tình hình hoạt động và mức độ rủi ro mà công ty sẽ đối mặt khi điều kiện thị trường thay đổi. Mặc dù đòn bẩy kinh doanh không phải là tất cả câu chuyện thì nó vẫn phần nào giúp ích được cho nhà đầu tư, vấn đáng để nhà đầu tư chú ý.

Bản sắc thương hiệu

Tags: ý nghĩa màu sắc trong thương hiệu beeli Y nghia cua just do it Y nghia mau sac trong logo Co hoi va diem yeu ben trong doanh nghiep anh huon den thuong hieu ý nghĩa logo nike ý nghĩa cua slogan nike Y nghia cua tiet kiem 1 dong chi phi Neu y nghia cua cau moi ho rang lanh Tm phia sau logo hoac thuong hieu co y nghia la gi ý nghĩa logo ibm Tầm nhìn trong doanh nghiệp hoạt động nhượng quyền thương mại thuận lợi và khó khăn ở việt nam hiện nay chiến lược bcg nào là ý nghĩa nhất Y nghia mau sac cua bao bi Y nghia mau đen và màu trang trong thương hiêu ý nghĩa màu sắc của pepsi Y nghia logo cua cocacola Y nghia cua slogan walmart Những biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí tăng lợi nhuận trong doanh nghiệp ý nghĩa các biểu thượng trong thiết kế logo Y nghia logo cua coca cola Y nghia bao bi chocolate m&m Y nghia thuong hieu co.op mart Y nghia cua mau sac cho san pham Phân tích đòn bẩy hoạt động trong công ty thương mại Hãy suy nghĩ về công việc của bạn và cho biết ý nghĩa của nguyên lý “làm đúng ngay từ đầu”? Cho biết ý nghĩa của nguyên lý “làm đúng ngay từ đầu”? 02- trong trường hợp doanh nghiệp không có sử dụng đòn bẩy hoạt động thì có xuất hiện rũi ro kinh doanh trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hay không? Muc dich va y nghia cua viec phan tich tai chinh doanh nghiep ý nghĩa của nhãn hiệu Y nghia cua mau xanh la cay Y nghia cac chi tieu phan tich tai chinh ý nghĩa của phân tích báo c Y nghia cua tai chinh trong kinh te Chuc nang va y nghia cua cac bang bao cao tai chinh Y nghia phuogn phap luan vat chat va ya thuc Đòn bẩy tài chính trong kinh doanh Cách thức phân quyền trong doanh nghiệp Neu va phan tich y nghia cua doanh thu tieu thu Ý nghĩa và mục đích đánh giá khái quát tình hình tài chính y nghia cua mau sac trong cong nghe Chức năng và ý nghĩa của các báo cáo tài chính Y nghia thuong hieu nike luận văn đòn bẩy giá tri doanh nghiep đề tài tốt nghiệp quản trị vốn lưu động trong doanh nghiệp Y nghia va do lớn của các tỷ số tài chính Khai niem thuong hieu trong doanh nghiep Ý nghĩa của phẩm màu trong công nghiệp và đời sống ý nghĩa của logo pepsi Ý nghĨa slogan cuẢ nike đánh giá hiệu quả đòn bẩy tài chính Y nghia phan tich tai chinh ý nghĩa logo mới của pepsi He thong quan ly thong tin trong doanh nghiep nhu the nao la hieu qua Vai trò và ý nghĩa cua thương hiệu ý nghĩa màu sắc thiết kế Ý nghĨa phÂn tÍch tinh hÌnh tÀi chÍnh cỦa doanh nghiỆp Y nghia mau sac Phan tich y nghia cac thong so tai chinh quan tri Hãy suy nghĩ về công việc của bạn và cho biết ý nghĩa của nguyên lý lam dung ngay tu dau Hãy suy nghĩ về công việc của bạn và cho biết ý nghĩa của nguyên lý “làm đúng ngay từ đầu”? Lợi ích của hoạt động nhượng quyền thương mại đối với nền kinh tế Y nghia cua viec phan tich tai chinh doanh nghiep Y nghia cach ap dung ty gia tien mat Quan ly nhan luc trong doanh nghiep viet nam Y nghia mau sac trong nhan hieu google ý nghĩa màu sắc Y nghia logo strepsil Y nghia mau sac trong thiet ke logo Vì sao cần hỏi về logo và ý nghĩa của logo khi phỏng vấn nhân viên? ý nghĩa của màu săc ý nghĩa các màu sắc và thiết kế logo Hoạt động marketing cam xuc Y nghia viec phan tich ket cau tai san trong bao cao tai chinh Y nghia cua quan ly nguon nhan luc Y nghia logo cua ngan hang bac a Y nghia cua danh thiep Ap dung ke toan quan tri trong doanh nghiep thuy san ý nghĩa màu sắc trong thiêt kế sản phẩm Có phải phụ nữ hoạt động cả 2 bán cầu não Cac tam danh thiep va y nghia cua n0 Y nghia mau sac trong poster Y nghia cau duong dong kich tay trong chien luoc tan cong du kich Y nghĩa của phân tích tài chính ý nghĩa của việc phân tích tài chính Y nghia mau sac trong thiet ke ý nghĩa của việc phân tích tình hình tài chính ý nghĩa thông điệp quảng cáo acb ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế Y nghia mau sac trong design Y nghia cua cau tuc ngu moi ho rang lanh Quản trị quá trình đàm phán ký kết hợp đồng trong thương mại quốc tế ý nghĩa của báo cáo tài chính Y nghia cua xung dot va mau thuan ý nghĩa logo pepsi Y nghia mua sac trong thiet ke logo Y nghia cua mau xanh thuong hieu oriflame mục đích và ý nghĩa của việc phân tích tài chính doanh nghiệp Y nghia logo lego Phương pháp biểu mẫu trong phân tích tài chính ý nghĩa vi sao loi nhuan la chi tieu don bay kinh te tong hop trong kinh doanh cua doanh nghiep dinh ghia ve don bay kinh te cach dung don bay kinh doanh y nghia cua viec phan tich tinh hinh loi nhuan độ lớn đòn bẩy là gì là phần trăm thay đổi trong thu nhập hoạt động sản xuất kinh doanh do 1% thay đổi trong doanh thu đòn bẩy kinh doanh cao hay thấp thì tốt ý nghia cua thiet ke tao dang trong san xuat kinh doanh ý nghia cua thiet ke tao dang trong san xuat kinh doanh phân tích đòn bẫy để làm gi? ý nghĩa của đòn bẫy kinh donah cong thuc tinh muc anh huong cua don bay kinh doanh Y nghia cua thiet ke tao dang trong san xuat kinh doanh "ý nghĩa của báo cáo tài chính" don bay kinh doanh la gi Y NGHIA CUA THIET KE TAO DANG TRONG SAN XUAT KINH DOANH y nghia cua thiet ke trang phuc trong san xuat kinh doanh y nghia cua thiet ke trang phuc trong san xuat kinh doanh y nghia cua tai san co dinh y nghia cua thiet ke tao dang trong san xuat kinh doanh ap dung luc don bay trong kinh doanh ap dung luc don bay trong kinh doanh cách tính đòn bảy kinh doanh ý nghĩa của chi phí vốn trong doanh nghiệp tính độ lớn của đòn bẩy y nghia don bay kinh doanh ý nghĩa của đòn bẩy kinh doanh y nghia do lon don bay kinh doanh noi dung, y nghia cua don bay tong hop cach xac dinh do lon cua don bay kinh doanh độ lớn đòn bẩy kinh doanh y nghia cua chi so donbay tai san y nghia cua chi so donbay tai san tinh do lon don bảy tron kinh doanh cho sản phẩm đòn bẩy tổng hợp co y nghia gi su dung luc don bay kinh te the nao cho hieu qua cao nhat y nghia kinh te cua cac chi tieu don bay kinh doanh,don bay tai chinh,don bay tong hop muc dich su dung don bay tong hop tai sao doanh nghiep phai dung "don bay tong hop" don bay cua ngan hang trong kinh doanh vang la gi cache:t8O34H-uWqcJ:bansacthuonghieu.com/tim/Y nghia cua logo tra xanh c2.html y nghia logo tra xanh c2 ví dụ về cách tính độ lớn đòn bẩy kinh doanh ví dụ về cách tính độ lớn đòn bẩy kinh doanh hoat dong don bay cach xac dinh do tac dong cua don bay tong hop y nghia cua thuong hieu nike y nghia cua thuong hieu nike đòn bẩy hoạt động của công ty bánh kin h đô don bay kinh doanh,khai niem ,cong thuc ,y nghia he thong luc don bay tai sao cong ty su dung don bay hoat dong tai sao cong ty su dung don bay hoat dong đòn bẩy hoạt động nên cao hay thấp tốt hơn độ lớn đòn bẩy kinh doanh co y ngia j độ lớn đòn bẩy kinh doanh co y ngia j tại sao cty su don bay hoat dong nghe thuat su dung don bay trong quan ly nghe thuat su dung don bay trong quan ly y nghia kinh te cua chi tieu don bay kinh doanh don bay kinh te tong hop vi sao loi nhuan la chi tieu don bay kinh te tong hop trong kinh doanh cua doanh nghiep su dung don bay hoat dong KHAI NIEM DON BAY TÀI CHÍNH viec doanh nghiep su dung don bay kinh doanh vi sao noi loi nhuan la don bay khai niem don bay hoat dong y nghia cua bang ket qua hoat dong san xuat kinh doanh luc don bay cua a tinh dong tien tu hoat dong kinh donah tinh dong tien tu hoat dong kinh donah don bay hoat dong muc dich y nghia dang ký san xuat kinh doanh cách tính đòn bẩy kỉnh doanh don bay kinh doanh,don bay hoat dong don bay hoat dong la gi don bay hoat dong khai niem don bay kinh doanh tỷ số đòn bẩy tái chính ý nghĩ độ lớn đòn bẩy kinh doanh don bay kinh doanh don bay kinh doanh nen su dung don bay kinh doanh cao hay ban chat don bay kinh doanh y nghia cua viec bo tri san xuat trong doanh nghiep cách tính độ lớn đòn bẩy kinh doanh như thế nào? noi dung chi tieu don bay kinh doanh noi dung chi tieu don bay kinh doanh hoat dong su dung don bay kinh doanh trong doanh gnhiep khai niem don bay hoat dong don bay hoat dibng don bay hoat dong don bay hoat dong don bay hoat dong la gi neu noi dung va y nghia doanh thu cua doanh nghiep y nghia cau truc von cua cong ty trong quan tri doanh nghiep "don bay hoat dong" y nghia kinh te cua cac chi tieu don bay y nghia kinh te cua don bay tong hop don bay hoat dong leverage nghia la ung dung cua don bay hoat dong va don bay tai chinh yý nghĩa của đòn bẩy hoạt động với quản trị tài chính doanh nghiệp y nghia cua chi phi bien y nghia cua gia von vốn hàng bán công thức tính đòn bẩy hoạt động ý nghĩa của việc phân tích đòn bẫy kinh doanh trong doanh nghiệp Lai tren bien phi co y nghia trong ke toan quan tri y nghia cua don bay kinh doanh TÁC DÔNG CỦA DON BAY LEN HOAT DONG KINH DOANH DOANH NGHIEP cong thuc tinh don bay kinh doanh mối quan hệ của đòn bẩy kinh doanh và rủi ro kinh doanh phan tich tac dong cua don bay den hoat dong cua doanh nghiep do lon don bay hoat dong va y nghia cua chi tieu Y NGHIA CUA DOL Y NGHIA CUA DOL muc dich su dung don bay hoat dong y nghia cua luc don bay kinh doanh don bay hoat dong y nghia don bay kinh doanh xác định độ lớn của DOL tỷ số đòn bẩy cao khi nào y nghia dòn bay tai chinh ý nghĩa của đòn bẩy kinh doanh ý nghĩa của đòn bẩy hoạt động phân tích độ lớn đòn bẩy hoạt động trong kế toán quản trị đòn bẩy hoạt động đòn bẩy hoạt động don bay hoat dong va don bay tai chinh y nghia cua he so don bay cong thuyc tinh don bay hoat dong y nghia kinh te
Trở về Trang chủ In trang này Lên đầu trang
Họ tên: Email:
Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập website có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung) :
1. Exim - Sacom: Đường về một nhà
2. Doanh nghiệp Đông Nam Á gặp khó khăn
3. Tại sao doanh nghiệp lại cần email newsletter?
4. Thất bại chiến lược do đâu?
5. Vũ khí bí mật của nhà bán lẻ: Thẻ tích điểm
6. Lothamilk: Cho xong giờ nói lời cay đắng
7. "Đánh bằng báo chí" và "quấy phá đúng luật"
8. Doanh nghiệp Việt 'cô đơn' tiến ra thế giới
9. Doanh nghiệp tìm gì trong khủng hoảng?
10. Doanh nghiệp taxi tự rao bán mình
1. Làm gì để tăng doanh số bán hàng ở các doanh nghiệp nhỏ
2. Giảm chi phí nhân công
3. Xây dựng và phân tích chi phí định mức!
4. CEO và 5 điều nên làm trong cơn bão giá!
5. Một số vấn đề lớn của Quản trị tài chính
6. Nghệ thuật thương thuyết: Tâm lý chiến
7. Doanh nghiệp tư nhân: Vì sao không lớn được?
8. Để gọi vốn từ quỹ đầu tư
9. Định giá lại tài sản: hạch toán vào đâu?
10. Những nguyên tắc trong chiến thuật mua lại doanh nghiệp
 
Tiêu điểm
 
Phản hồi nhiều nhất
 

 

Logo-BansacThuonghieu

© Copyright 2009-2014 Bản Sắc Thương Hiệu
Văn Phòng: Tầng 18, Tòa nhà Icon 4, số 243A Ä

Thiết kế logo | Nhận Diện Thương Hiệu | tấm ốp tường 3D | Tấm ốp 3D | Thuốc tránh thai | Bong da truc tiep

GEO IP Distance from