Tầm nhìn định hướng của doanh nghiệp
Trang chủ » Doanh Nghiệp » Văn hóa & Doanh nghiệp

Tầm nhìn định hướng của doanh nghiệp

Trong một buổi tọa đàm về tầm nhìn và các giá trị nền tảng của doanh nghiệp giữa các doanh nhân trẻ, một giám đốc và cũng là chủ doanh nghiệp bộc bạch, tuy công ty đã tồn tại được vài năm, nhưng bản thân ông cũng không rõ tầm nhìn và các giá trị nền tảng của doanh nghiệp mình là gì. Nghĩ lại, trường hợp như vị giám đốc kia không phải là hiếm trong thực trạng các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay.

 

Phần đông khi doanh nghiệp mới thành lập, nỗi bận tâm đầu tiên và lớn nhất của người chủ, người giám đốc là làm sao kiếm được tiền để tồn tại. Vượt qua được giai đoạn thử thách ban đầu cũng phải mất ít nhất hai, ba năm, đến lúc này anh mới có dịp nhìn lại và nhận ra rằng doanh nghiệp mình mới chỉ là một cỗ máy cơ học tạo lợi nhuận, và hình như đang thiếu một cái gì đó để có thể phát triển bền vững. Cái thiếu đó chính là tầm nhìn định hướng chiến lược cho doanh nghiệp phát triển.

Thiếu vắng điều này, chúng ta như người đi trong rừng rậm mà không có la bàn, đi trên biển lớn mà không có hải đồ. Khi doanh nghiệp mới thành lập, tất cả sức lực đều tập trung cho việc đẩy con thuyền doanh nghiệp ra khỏi bờ tránh bị sóng đánh quay trở lại, nhưng khi con thuyền đã ra khơi, áp lực bị xô trở lại bờ có giảm xuống, thì những câu hỏi: “Chúng ta sẽ đi đâu, về đâu?” bắt đầu xuất hiện ngày một nhiều hơn. Đối với người thuyền trưởng tài ba, có thể căn cứ vào hải đồ, la bàn, nhìn sao, xem hướng gió… để tìm hướng cho con thuyền cặp đúng cảng mong đợi. Vậy người chủ doanh nghiệp căn cứ vào đâu để định hướng cho doanh nghiệp của mình đi đến bến bờ của thành công? Để định hướng được, người chủ doanh nghiệp, người giám đốc phải có được một tầm nhìn cho sự phát triển của doanh nghiệp mình. Đã khi nào chủ doanh nghiệp tự suy ngẫm, xem thử mình mong đợi gì từ công việc kinh doanh, từ doanh nghiệp, từ đội ngũ nhân viên đang cùng anh chèo chống con thuyền này ngoài việc làm giàu hay chưa? Tất nhiên mục đích đầu tiên của các doanh nhân là mưu tìm lợi nhuận, nhưng ngoài điều đó ra còn cần thêm cái gì khác nữa không? Trong phạm vi bài này, người viết chỉ xin đề cập đến một khía cạnh của vấn đề này. Đó là những nền tảng căn bản nhất của một tầm nhìn định hướng chiến lược cho mỗi doanh nghiệp.

Có người ví von tầm nhìn chiến lược hay tôn chỉ định hướng của doanh nghiệp quan trọng như bản hiến pháp của một quốc gia. Có lẽ điều này cũng không phải là quá cường điệu. Mọi hoạt động, định hướng phát triển của doanh nghiệp nhất nhất phải tuân theo tầm nhìn định hướng này. Mục tiêu từng thời kỳ có thể thay đổi, nhưng tầm nhìn, tôn chỉ định hướng của doanh nghiệp phải mang tính dài hạn và phải được phổ biến sâu rộng trong toàn công ty để mỗi thành viên hiểu, tự hào và toàn tâm, toàn ý thực hiện. Chính những điều này góp phần tạo nên phần hồn cho một doanh nghiệp, cái mà chúng ta hay gọi là văn hóa doanh nghiệp.

Nếu chúng ta hình dung, tầm nhìn định hướng và các giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp là một hình kim tự tháp có mặt đáy là một hình vuông, thì vị trí của tầm nhìn (vision) nằm ở đỉnh của kim tự tháp, còn bốn cạnh đáy của kim tự tháp chính là bốn giá trị nền tảng (core value) mà tầm nhìn của công ty phải hướng đến hay thỏa mãn được. Bốn cạnh đáy của kim tự tháp đó là: Khách hàng; người lao động trong doanh nghiệp; các cổ đông; và cộng đồng nơi doanh nghiệp hoạt động. Điều này có nghĩa là định hướng theo tầm nhìn chiến lược đó, các hoạt động của doanh nghiệp phải mang lại giá trị cho cả bốn nhóm trên. Có thể hiểu nôm na là thiếu vắng một trong bốn nhóm, hoặc xem nhẹ một yếu tố nào, tầm nhìn định hướng sẽ thiếu đi sự vững chắc của một hình khối kim tự tháp - tượng trưng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.


Yếu tố thứ nhất là giá trị mang lại cho khách hàng. Ngày nay, trong tất cả các tài liệu về  marketing, về quản trị đều nhấn mạnh tới định hướng khách hàng. Khách hàng chính là người mang lại nguồn lợi cho doanh nghiệp. Có khách hàng nghĩa là sẽ có doanh số, có lợi nhuận, khi đó công ty mới tồn tại và phát triển được. Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng là mục tiêu của tất cả các công ty trong nền kinh tế thị trường. Nhưng chỉ dừng lại ở thỏa mãn là chưa đủ, các nhà nghiên cứu marketing còn chỉ ra rằng để khách hàng hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của công ty mới chỉ là bước một. Sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt, nếu một công ty khác cũng tốt như vậy, chắc chắn sẽ có một số khách hàng bỏ bạn mà đi. Cao hơn nữa là bạn phải chiếm được tâm trí và trái tim của khách hàng. Bạn cần phải làm thế nào để khách hàng cảm thấy họ yêu sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn, họ cảm thấy đó là một phần cuộc sống của họ, khi đó bạn sẽ thành công. Tầm nhìn chiến lược hay tôn chỉ định hướng của một doanh nghiệp phải hướng về khách hàng trước tiên, phải mang lại giá trị cho họ. Đó là giá trị nền tảng đầu tiên của tầm nhìn.

Mang lại giá trị cho người lao động trong công ty là giá trị nền tảng thứ hai. Doanh nghiệp của chúng ta phải thực sự quan tâm và mang lại lợi ích cho người lao động, những người đang ngày đêm tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đưa đến tay khách hàng. Họ chính là những người đại diện cho công ty tiếp xúc với khách hàng. Một công ty không quan tâm, chăm sóc những thành viên của mình, rất khó có thể quan tâm thực sự đến các khách hàng của mình. Vì thế ngày càng có nhiều công ty thực sự chăm lo đội ngũ của mình không chỉ bằng các chính sách, chế độ lương bổng thỏa đáng, mà còn là điều kiện phát triển nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến, cơ hội tham gia điều hành và cùng sở hữu doanh nghiệp qua các hình thức bán và chia cổ phần.

Giá trị nền tảng thứ ba của tầm nhìn định hướng chính là các giá trị mang lại cho cổ đông, cho chủ đầu tư. Nhà đầu tư bỏ tiền vào doanh nghiệp không phải chỉ để giải trí hay để làm công tác xã hội. Điều mà doanh nghiệp không được quên, đó là lợi nhuận mà nó mang lại qua các sản phẩm và dịch vụ của mình. Phải bảo toàn vốn và mang lại lợi nhuận cho cổ đông, cho những người chủ của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp chỉ có “tiếng” mà không có “miếng”, e rằng về lâu, về dài doanh nghiệp đó không tồn tại được. Nhà đầu tư đã bỏ vốn phải có lời và doanh nghiệp phải có lợi nhuận để tái đầu tư, phát triển.

Mang lại giá trị cho cộng đồng, cho xã hội là điều mà các doanh nghiệp không được quên. Doanh nghiệp không chỉ chăm lo cho khách hàng, cho người lao động, cho chủ đầu tư mà còn cần quan tâm đến cộng đồng, nơi doanh nghiệp hoạt động, nơi thị trường muốn nhắm đến. Trong cộng đồng, ngoài khách hàng còn bao gồm cả người lao động, những người đang làm việc trong doanh nghiệp và đối với các công ty cổ phần đại chúng, nó còn bao gồm luôn các cổ đông hiện tại lẫn tiềm năng. Tạo ra giá trị cho cộng đồng cũng chính là tạo thêm giá trị cho ba yếu tố chúng ta đề cập ở trên.


Tầm nhìn định hướng của một doanh nghiệp phải dựa trên nền tảng mang lại cả bốn nhóm giá trị mà chúng ta đề cập. Có thể ở thời điểm này, mặt này được chú trọng hơn mặt kia một chút, ở thời điểm khác giá trị này ít hơn giá trị kia một tí, nhưng không thể thiếu vắng hoàn toàn một giá trị nào. Sự thiếu hụt một giá trị bất kỳ sẽ dẫn đến sự mất cân đối của cả hình khối kim tự tháp, và nếu không được điều chỉnh kịp thời, rất khó có thể nghĩ về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Và cuối cùng, không ai có thể làm thay chủ doanh nghiệp, lãnh đạo công ty định hướng về tầm nhìn cho tổ chức của mình ngoài chính bản thân anh và những thành viên trong hội đồng. Anh phải tự mổ xẻ bản thân mình hay nói cách khác anh phải biết rõ ràng mình muốn điều gì, muốn doanh nghiệp mình giữ vị trí nào trong ngành kinh doanh này, công ty mình tạo dựng ra sẽ như thế nào trên thương trường sau 10 năm, 20 năm và lâu hơn nữa. Chỉ có anh mới có thể trả lời được các câu hỏi này.

Một doanh nghiệp không có tầm nhìn sẽ giống như một người đi trong rừng mà không có la bàn, đi trên biển lớn mà không có hải đồ.

Theo TBKTSG

Bản sắc thương hiệu

Tags: Clip tinh huong trong doanh nghiep Sứ mệnh tầm nhìn của lg Van hoa doanh nghiep cua uniliver Tinh huong cua nha quan ly Cau hoi phong van doanh nghiep Văn hoa doanh nghiệp trong unilever định hướng phát triển thương hiệu Tam nhin cua tan hiep phat Nguồn gốc văn hóa doanh nghiệp Marketing cua doanh nghiep xay dung định hướng phát triển dr. thanh Xác định tầm nhìn bản thân Mo hinh swot vao doanh nghiep Tam nhin cua cong ty kymdan Tai chinh doanh nghiep la gi.com Dong tien vao cua doanh nghiep Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp Chiến lược doanh nghiệp đi sau Tao lo go cho doanh nghiep Mau lo go cho doanh nghiep Văn hóa doanh nghiệp của vinamilk Anh huong cua chinh sach 4p Môi trường ngành của doanh nghiệp Thach thuc doanh nghiep hien nay Van hoa cua doanh nghiep vinaphone Hinh anhquang cao doanh nghiep Cac logan cua cac doanh nghiep Câu chuyện văn hóa doanh nghiệp Loi the canh cua doanh nghiep Xác định tầm nhìn chiến lược Co che doanh nghiep tu nhan Xây dựng tầm nhìn kinh doanh Chuong trinh pr cua doanh nghiep Tinh huong cua giao dich vien Phân tích tầm nhìn của viettel Doanh nghiep cap chien luoc 1 Tầm nhìn của công ty ikea Xây dựng tầm nhìn doanh nghiệp Van hoa doanh nghiep phuong tay định hướng phát triển của unilever Tầm nhìn chiến lược của vinamikl Tam nhin su mang cu vinamilk Van hoa to chuc doanh nghiep Sứ mạng tầm nhìn của vinamilk Tầm nhìn kinh doanh cua coopmart Nhung tinh huong cua dieu duong Mục tiêu quản lý doanh nghiệp Vai tro marketing trong doanh nghiep Tầm nhìn của nhà quản trị Tam nhin, su menh cua opc Thi tuyen ke toan doanh nghiep định hướng doanh nghiệp là gì Doanh nghiep nho thuc hien pr Swot cua doanh nghiep fpt Canh tranh giua cac doanh nghiep Tam nhin kinh doanh cua vinamilk Moi truong doi voi doanh nghiep Khai niem giai the doanh nghiep Khach hang doi voi doanh nghiep Co hoi cho doanh nghiep tu moi truong tu nhen Cac chinh sach tai doanh nghiep Tam nhin su menh cua bibica Pha san doanh nghiep la gi? Các tình huống của bồi bàn Tim mail cua cac doanh nghiep Chiến lược cấp doanh nghiệp nokia Quy tien mat tai doanh nghiep Tam nhin thuong hieu trung nguyen Nhung tinh huong cua kiem toan Noi dung quan ly doanh nghiep Chinh sach tra thuong cua oriflame Van hoa doanh nghiep cua vietcombank Khai niem tai san doanh nghiep Marketing trong noi bo doanh nghiep Giải thể doanh nghiệp là gì? Tam nhin thuong hieu cua cocacola Mâu thuẩn ở các doanh nghiệp Tầm nhìn của công ty honda Van hoa trong doanh nghiep vinaphone Nhượng cửa hàng văn phòng phẩm Doanh nghiep nuoc mam nam ngu Chiến lược của doanh nghiệp mobifone Mo hinh swot cua doanh nghiep Cac buoc pr cho doanh nghiep Ly thuyet loi nhuan doanh nghiep Tam nhin cua cafe trung nguyen Tam nhin su menh cty vinamilk Cac thong tin cua doanh nghiep Tam nhin su menh cua unilever Mau logo doanh nghiep trong nuoc Bang hoi rui ro doanh nghiep Van hoa doanh nghiep cua mobifone Tam nhin kinh doanh cua bitis Tầm nhìn chiến lược của coopmart Môi trường bên trong doanh nghiệp Pha san doanh nghiep la gi Tam nhin chien luoc cua toyota Doanh nghiep canh tranh hoan hao Yeu to ben trong doanh nghiep Giai the doanh nghiep la gi tam nhin cua unilever muc tieu,su menh,tam nhin cua unilever giam doc co anh huong den van hoa doanh nghiep nhu the nao? tam nhin,su menh,muctieu của unilever tam nhin cua cong ty unilever la gi tam nhin cua cong ty giai tri la gi tầm nhìn sứ mạng,giá trị cốt lõi, định hướng phát triển của vinamilk tam nhin va su menh, gia tri cot loi cua vinamilk tam nhin su menh gia tri cot loi cua sua vinamilk tam nhin su mang gia tri cot loi va dinh huong phat trien cua honda viet nam tam nhin xứ mạng, giá trị cốt lõi và định hướng phát triển của cong ty dịch vụ viettel tam nhin su mang, gia tri cot loi va dinh huong phat trien cua cong ty viettel phan tich tam nhin su mang gia tri cot loi va dinh huong phat trien cua cong ty honda viet nam phan tich tam nhin su mang gia tri cot loi va dinh huong phat trien cua cong ty honda viet nam moi quan he giua tam nhin su mang va gia tri cot loi cua vinamilk tam nhin cua doanh nghiep honda TAM NHIN SU MENH,MUC TIEU CUA TOYOTA xac dinh tam nhin cua vinamilk tầm nhìn sứ mệnh của coopmark tam nhien va su mang cua doanh nghiep tan hiep phat tam nhien va su mang cua doanh nghiep tan hiep phat tam nhin doi voi vinamik su menh tam nhin cua bibica dinh huong khach hang cua vinamilk dinh huong khach hang cua vinamilk tầm nhìn của doanh nghiệp là gì viễn cảnh của doanh nghiệp là gì unilever định hướng chiến lược tầm nhìn của doanh nghiệp là gì tầm nhìn của doanh nghiệp là gì Tầm nhìn của doanh nghiệp là gì tan nhin va su menh cua viamilk dinh huong cua honda tầm nhìn của doanh nghiệp là gì? dinh huong tam nhin ve chien luoc gia cua vinamilk sứ mệnh viễn cảnh của coop mark 1. Mục tiêu,định hướng tầm nhìn của Vinamilk 1. Mục tiêu,định hướng tầm nhìn của Vinamilk dinh huong tam nhin chien luoc marketing vinamilk tam nhin su menh cua bibica tam nhin su menh cua bbc giá trị mà ikea mang lại cho cộng đồng xã hội tam nhien phat trien hướng phát triển của coop mark tam nhin chien luoc cua cong ty unilever tam nhin,su menh va muc tieu cua bitis phan tich tam nhin va su mang cua doanh nghiep viettel phan tich tam nhin va su mang cua doanh nghiep viettel su mang,tam nhin,gia tri cot loi cua công ty vinamilk gia tri cot loi cua bibica gia tri cot loi cua bibica dinh huong khach hang cua doanh nghiep unilever tam nhin su menh cua bitis tam nhin va su mang cua nuoc mam tầm nhìn và chiến lược bitis tam nhin su menh cua cong ty nuoc mam nam ngu muc tieu tam nhin bibica sứ mệnh và định hướng cty honda dinh huong va muc tieu cua bibica tam nhin va su menh bibica môi trường nội bộ của doanh nghiệp opc giá trị ikea đem lại cho cộng đồng tam nhin su menh cua cong ty trung nguyen dịnh huong cua honda giá trị bibica mang lại cho nhân viên định hướng viễn cảnh doanh nghiệp tam nhin chien luoc cua unilever tâm nhin va su mang cua cong ty unilever tam nhin su menh cua bibica tam nhin va su menh cua cong ty unilever viễn cảnh và sứ mện cua cong ty vianamilk tam nhin cua hang vpp phan tich gia tri cot loi cua mobifone tam nhin va su menh cua cong ty honda nhat ban tầm nhìn doanh nghiệp của vianmilk viễn cảnh của văn hóa doanh nghiệp là gì tam nhin cua bibica trong tuong lai dinh huong phat trien cho cong ty kinh doanh sua vinamilk phuong huong cua bibica viễn cảnh sứ mệnh cong ty vinamilk dinh huong doanh nghiep cua vinamilk dinh huong doanh nghiep cua vinamilk "sứ mạng" và "tầm nhìn" của "bibica" tầm nhìn của bibica chien luoc va dinh huong trong tuong lai cua bibica tầm nhìn bibica tầm nhìn của bibica phan tich moi quan he giua tam nhin, su mang va các gia tri cot loi cua vinamilk trong hien nay viễn cảnh của cty honda tầm nhìn và sứ mệnh của bibica tầm nhìn mục tiêu kinh doanh vinamilk gia tri cot loi ton tai cua honda viet nam ca gia tri cot loi honda vietnam huong den định hướng của bibica dinh hương phat trien kinh doanh cua unilever tam nhi su mang muc tieu cua quan cafe tam nhin cua cong ty bibica tam nhin thuong hieu cua tan hiep phat tam nhin thuong hieu cua tan hiep phat tam nhin thuong hieu cua tan hiep phat tam nhin thuong hieu cua tan hiep phat tam nhin thuong hieu tan hiep phat tam nhin thuong hieu tan hiep phat Phuong huong tang doanh thu cua cong ty honda Viet Nam Tam nhin va su menh cua coopmart tam nhin cua vinamilk trong tuong lai dinh huong phat trien bibica định hướng của honda tầm nhìn chiến lược, viễn cảnh, sứ mệnh của vinamilk tam nhin chien luoc unilever huong phat trien cua bbc sứ mệnh và tầm nhìn của bitis phan tich tam nhin cua doanh nghiep nokia tầm nhìn và sứ mệnh của unilever tam nhin su menh muc tieu gia tri cot loi cua unilever giá trị cốt lõi của honda là gì tầm nhìn của viettel là gì dinh nghia su menh tam nhin gia tri cot loi viễn cảnh hướng tới của vinamilk tầm nhìn - sứ mệnh - mục tiêu chiến lược của unilever cốt lõi của honda là gì tam nhin cua bitis tam nhin va su menh cua cong ty bitis tầm nhìn, sứ mạng kinh doanh của coopmart tầm nhìn chiến lược: doanh nghiệp muốn đi về đâu tam nhin cua bitis Tam nhin cua 1 doanh nghiep la gi dinh huong khach hang cua vinamilk giá trị cốt lõi của unilever phan tich gia tri cot loi cua tan hiep phat danh gia tam nhin cua cong ty vinamilk phan tich gia tri cot loi cua tan hiep phat tầm nhìn sứ mệnh của bitis tam nhin su menh gia tri cot loi nokia tầm nhìn, sứ mệnh, gía trị cốt lõi, mục tiêu của honda Su menh va tam nhin cua cong ti honda gia tri cot loi, muc tieu cua unilever gia tri cot loi, muc tieu cua unilever am nhin va su menh cua cong ty honda vietnam su menh va tam nhin cua cong ty xe may sys tầm nhìn chiến lược doanh nghiệp sẽ đi đâu về đâu tam nhin thuong hieu cua vinamilk tim tam nhin va huong cua 10 doanh nghiep trả lời câu hỏi "doanh nghiệp muốn đi về đâu?" tầm nhìn và sứ mệnh của unilever dnh huong phat trien vinamikl dinh huong tuong lai cua kimdan viển cảnh và sứ mệnh của Unilerver Việt Nam viển cảnhcủa tập đoàn Unilever Việt Nam sứ mệnh, viễn cảnh của shiseido dinh huong phat trien cua bibica tam nhin chien luoc cua toyota nhat ban tam nhin thuong hieu cua honda vinamilk đem lại giá trị cao cho khách hang dinh huong khach hang cua honda tam nhin cua bitis tam nhin cua bitis chinh sach va tam nhin cua lg viễn cảnh kinh doanh của unilever phuong huong cua vinamilk trong dai han gia tri cot loivien canh ikea vinamilk dinh huong khach hang. định hướng công nghiệp vinamilk viễn cảnh và sứ mệnh của shiseido sứ mênh, mục tiêu, tầm nhìn cua bitis tam nhin va xu menh cua cty bibica su mang- tam nhin cau cong ty honda su mang- tam nhin cau cong ty honda su mang- tam nhin cau toyota nhat ban su mang- tam nhin cau toyota nhat ban i “doanh nghiệp muốn đi về đâu?” sư mạng và tầm nhìn chiến lược của fpt mục tiêu tầm nhìn sứ mệnh của coopmart mục tiêu tầm nhìn sứ mệnh của coopmart định hướng khách hàng của honda dinh huong khach hang cua toyota doanh nghiệp muốn đi về đâu muc tieu va su menh cua cong ty unilever phan tich su menh cua mobifone "Doanh nghiep muon di ve dau?" "Doanh nghiep muon di ve dau?" tam nhin su menh cong ty bitis su menh cua doanh nghiêp bitis Cấu trúc viễn cảnh và sứ mệnh của công ty Unilever một doanh nghiệp không có tầm nhìn chiến lược sẽ giống như một người đi trong rừng mà không có la bàn, ra biển lớn mà không có hải đồ một doanh nghiệp không có tầm nhìn chiến lược sẽ giống như một người đi trong rừng mà không có la bàn, ra biển lớn mà không có hải đồ định hướng của Shiseido phuong huong cua cong ty hon da viet nam "doanh nghiệp muốn đi về đâu" dinh huong cong ty kymdan trong tuong lai phan tich moi lien ket giua tam nhin su mang va cac gia tri cot loi cua vinamilk Thoi diem hien tai cua vinamilk ve tam nhin va su mang moi lien ket giua tam nhin, su mang, gia tri cot loi cua vinamilk Moi lien ket giua tam nhin,su menh va gia tri cot loi cua cong ty vinamilk dinh huong phat trien trong tuong lai cua unilever đặt câu hỏi "doanh nghiệp muốn đi về đâu" tầm nhìn chiién lược"doanh nghiệp muốn đi về đâu" dinh huong kinh doanh cua hoda dinh huong kinh doanh cua hoda tàm nhìn sứ mệnh viễn cảnh chiens lược cafe trung nguyên gia tri cot loi va dinh huong cua vinamilk tầm nhìn sứ mạng của coopmart " định hướng của doanh nghiệp" dinh huong khach hang cua cong ty tan hiep phat giá trị cốt lõi của doanh nghiệp honda việt nam giá tri cốt lõi mà doanh nghiệp honda việt nam đề ra mục tiêu, sứ mệnh, định hướng phát triển của công ty toyota muc tieu, gia tri cot loi chien luoc honda viet nam tầm nhìn của công ty bitits ban cong bo tam nhin su menh va gia tri cot loi cua honda the nao la vien canh cua 1 doanh nghiep phuong huong kinh doanh cua hang toyota định hướng khách hàng của viettel định hướng khách hàng của dr thanh tam nhin chien luoc cua bibica gia tri cot loi cua tap doan unilever phan tich tam nhin va su sứ mệnh của vinamilk vanhoa to chuc cua mobifone cấu trúc và viễn cảnh của công ty unilver tầm nhìn sứ mệnh của bitis cam ket va tam nhin cua cong ty bibica tầm nhìn sứ mệnh của bibica tam nhin va su mang cua cong ty bitis dinh huong phat trien trong tuong lai cua bitis dinh huong phat trien trong tuong lai cua bitis xac dinh su menh,tam nhin,muc tieu cua cong ty honda định hướng khách hàng mục tiêu của nokia gia tri cot loi cong ty xe may honda viet nam môi trường nội bộ của bibica tam nhin su mang cua oriflame tầm nhìn và sứ mệnh cua coopmart tầm nhìn và sứ mệnh của coopmart loi ich cot loi cua san pham bibica "xây dựng tầm nhìn sứ mệnh mục tiêu cho công ty cổ phần bibica" "tầm nhìn của bibica" phan tich thuc hien dinh huong khach hang tai viettel tầm nhìn sứ mệnh của unilever việt nam tầm nhìn của công ty bibica trang web tầm nhìn và sứ mạng của công ty bibica tầm nhìn và sứ mệnh công ty cổ phần bibibca mot so dinh huong phat trien cua cong ty bibica phuong huong kinh doanh cua honda phuong huong phat trien cua vinamilk nội dung chiến lược định hướng khách hàng của viettel dinh hương tuong lai của cong ty vinamilk văn hóa doanh nghiệp bibica dinh huong phat trien cong ty unilever tam nhin cua oriflame viễn cảnh và sứ mệnh của unilever "cấu trúc của văn hóa doanh nghiệp" gia tri cot loi cua nem kymdan môi trường bên trong doanh nghiệp bibica tam nhin su menh cua bibica tầm nhìn và sứ mệnh của bibica tầm nhìn sứ mạng mục tiêu của công ty cổ phần bibica sứ mạng của công ty cổ phần bibica sứ mệnh và tầm nhìn cửa honda dinh huong phat trien chien luoc dai han cua bibica phân tích sứ mệnh và viễn cảnh công ty lg muc tieu cua kymdan trong tuong lai dinh huong phat kinh doanh cua vinamilk co "sứ mệnh của bibica" dinh huong va chien luoc phat trien cua bibica trong nhung nam toi dinh huong phat trien van hoa cua viettel tầm nhìn và sứ mệnh của unilever phân tích cấu trúc viễn cảnh và sứ mệnh của dn việt nam phân tích viễn cảnh, sứ mệnh công ty unilever tầm nhìn sứ mệnh mục tiêu bitis phuong huong cua doanh nghiep vinamilk trong dai han ton chi va dinh huong cua honda vietnam cấu truc viển cảnh cua unilever su menh va gia tri cot loi cua cong ty unilever sứ mệnh và viễn cảnh của oriflame vien canh va su menh tap doan toyota tam nhin su menh muc tieu bitis muc tieu tam nhin gia tri unilever tai viet nam muc tieu tam nhin gia tri unilever tai viet nam dinh huong phat trien cua bibica phan tich tam nhin thuong hieu bitis gia tri cot loi cua cong ty toyota phan tich gia tri cot loi cua cong ty toyota dinh huong phat trien cua honda tam nhin su menh cua cong ty toyota chienluoc phat trien va dinh huong cua bitis phân tích tầm nhìn và sứ mạng của viettel phan tich tam nhin su menh muc tieu va gia tri cot loi cua vittel dinh huong chien luoc bibica phan tich tam nhin, su menh va gia tri cot loi cua vinamilk vien canh su mang muc tieu cua mobifone phan tich tam nhin cua unilever sứ mệnh và viễn cảnh của vinamilk dinh huong phat trien tuong lai cua cong ty bibica sứ mạng tầm nhìn mục tiêu và slogan của bitis hinh anh nam gia tri cot loi phan tich tam nhin cua tan hiep phat phan tich tam nhin cua vinamilk phan tich tam nhin cua vinamilk muc dich cot loi cua vinamilk tầm nhìn và sứ mệnh cua bibica vinamilk chăm lo cho người lao động vianamilk tam nhin su menh cong ty honda viet nam gia tri cot loi cua honda vietnam phan tich tam nhin, su menh, gia tri cua mobifone su mang, gia tri va tam nhin cua doanh nghiep vinammilk cac nha quan tri cua cong ty honda viet nam su menh cua cong ty bitis la gi honda giá trị cốt lõi phan tich van hoa to chuc cua cong ty opc dinh huong phat trien trong tuong lai cua cong ty bibica dinh huong phat trien trong tuong lai cua cong ty bibica phan tich cau truc vien canh cua toyota phan tich danh gia tuyen bo su mang cua doanh nghiep.xac dinh moi lien he giua su mang va muc tieu va ket qua kinh doanh cua doanh nghiep phan tich danh gia tuyen bo su mang cua doanh nghiep.xac dinh moi lien he giua su mang va muc tieu va ket qua kinh doanh cua doanh nghiep tam han quan tri cua tap doan buu chinh vien thong QUAN DOI VIETTEL muoi xay dung tyot gia dinh la gi tai sao noi một doanh nghiệp không có tầm nhìn chiến lược sẽ giống như một người đi trong rừng mà không có la bàn, ra biển lớn mà không có hải đồ tam nhin cua mot cong ty la gi mục tieu,tam nhin va su mênh cua cac san pham orifam nhung dinh huong tuong lai cua ikea phuong huong cua vinamilk trong dai han phuong huong phat trien dai han cua cong ty kymdan tầm nhìn ,chiến lược,giá trị c ốt lõi cong ty unilever tầm nhìn ,chiến lược,giá trị c ốt lõi cong ty unilever tầm nhìn ,chiến lược,giá trị c ốt lõi cong ty unilever moi truong ben ngoai doanh nghiep bibica tam nhin cua nuoc mam nam ngu phan tich vien canh va su menh ORIFLAME tầm nhìn,sứ mệnh của honda Việt Nam năm 2020 nhung phuong huong phat trien cua nem kyndab sứ mênh của doanh nghiêp nganh coopmart dinh huong phat trien cua cong ty bibica trong tuong lai unilever va dinh huong chien luoc định hướng khách hàng của viettel tam nhin su menh cua unilever viet nam tầm nhìn chiến lược và sứ mạng kinh doanh của fpt tam nhin,su mang ,nguyen tac cua cac truong trung tam ngoai ngu phân tích tầm nhìn chiến lược của fpt tầm nhìn chiến lược của fpt là gì phân tích tầm nhìn của fpt phuong hướng phat trien cua cong ty mobifone dinh huong phat trien tuong lai cua vinamilk tầm nhìn chiến lược của bibica tầm nhìn viễn cảnh của nokia huong phat trien trong tuong lai cua cong ty honda tam nhin cua bibica trong va ngoai nuic tam nhin cua bibica trong va ngoai nuic một doanh nghiệp không có tầm nhìn sẽ giống như một người đi trong rừng mà không có la bàn, đi trên biển lớn mà không có hải đồ. dinh huong cua hang xe honda trong tuong lai tầm nhìn chiến lược cuả unilever tam nhin va su menh cua cong ty unilevẻ tầm nhìn sứ mệnh của fpt chien luoc su menh tam nhin cua cafe trung nguyen dịnh hướng chiến lược honda phan tich tam nhin cua cafe trung nguyen phuong huong phat trien cua coop dinh huong khach hang cua viettel định hướng khách hàng của viettel tầm nhin và sứ mệnh công ty bitis TAM NHIN CUA CONG TY TOYOTA NHAT BAN dinh95 hướng phát triển của oriflame dinh95 hướng phát triển của oriflame dinh huong khach hang cua bibica dinh huong khach hang cua bibica dinh huong khach hang cua bibica tam nhin chien luoc cua unilever viet nam phân tích tầm nhìn của FPT dịnh hướng tuong lai cua vinamilk phuong an phat trien khach hang cua coopmart dinh huong phat trien trong tuong lai cua cong ty tan hiep phat tầm nhìn và sứ mệnh của công ty oriflame tam nhin và su menh của bibica dinh huong phat trien trong tuong lai cua unilever toi muon xay dung vien canh su menh muc tieu cho tuong lai phuong huong phat trien kinh doanh cua bibica trong nam toi sứ mệnh tầm nhìn của oriflame dinh huong phat trien cho cong ty bibica cach dinh huong phat trien cong ty bibica tam nhin va su mang cua tap doan unilever viet nqm la gi? tầm nhìn chiến lược trong định vị doanh nghiệp ở vinamilk phan tich moi truong ben trong cua kymdan phan tich moi truong ben trong cua kymdan phan tich moi truong ben trong cua kymdan phan tich moi truong ben trong cua kymdan phuong huong cua doanh nghiep trong dai han moi truong doanh nghiep ben trong cua cty vinamilk Su menh,muc tieu he thong gia tri cua cty bitis muc tieu tuong lai cua oriflame muc tieu và định hương phat trien cua dr thanh dinh huong trien cua bibca huong phat trien cua mang viettel TAM NHIN VE VAN HOA DOANH NGHIEP TRONG TUONG LAI phân tích tầm nhìn,sứ mệnh và mục tiêu của công ty may 10 dinh huong phat trien dai han cua cong ty honda sứ mnh tam nhin cua bitis phuong huong cua vinamilk trong dai han tim va phan tich muc tieu, su mang, tam nhin cua 1 doanh nghiep cu the tim va phan tich muc tieu, su mang, tam nhin cua 1 doanh nghiep cu the tim phan tich muc tieu su mang tam nhin cua 1 doanh nghiep cu the dinh huong phat trien chien doanh cua viettel tam nhin va su menh cua công ty unilever gia tri cot loi cua cong ty bibica gia tri cot loi cua cong ty bibica gia tri cot loi cua cong ty bibica tam nhin trong tuong lai cuavinamilk viet nam tam nhin trong tuong lai cuavinamilk viet nam tam nhin trong tuong lai cuavinamilk viet nam phan tich moi truong ben ngoai doanh ngkiep Bibica mô hình 4p của công ty cổ phần bibica tam nhin thuong hieu cua toyota va honda phat trien xu menh va tam nhin la gi tim nhin chien luoc cua doanh nghiep nokia van hoa to chuc cua tap doan viettel tam nhin xu menh gia tri cot loi phuong huong cua cong ty trong tuong lai phuong huong phat trien cong ty sua vinamilk nam2012 den 2020 su mang cua unilever su mang cua unilever đinh huong phat trien cua 1 doanh nghiep đinh huong phat trien cua 1 doanh nghiep DINHHUONGPHATTRIENCONGTYTRONGTUONGLAI DINHHUONGPHATTRIENCONGTYTRONGTUONGLAI bai luan ve gia tri cot loi cua doanh nghiep nha nuoc gia tri cot loi cua cong ty opc gia tri cot loi cua cong ty opc tầm nhìn tam nhin muc tieu van hoa cong ty gia tri cot loi co khuynh huong ton tai ben lau ve nokia gia tri cot loi cua vinamilk tầm nhìn của unilever gia tri cot loi cua doanh nghie tầm nhìn của unilever dinh huong cua cong ty vinamilk trong tuong lai khai niem tam nhin, su menh, gia tri cot loi trong van hoa doanh nghiep su menh va muc tieu cua cong ty co phan bao hiem buu dien su menh va muc tieu cua cong ty co phan bao hiem buu dien chien luoc dinh huong cua cong ty than cua ong bai dich Tam nhin thuong hieu FPT trien vong cua bibica tam nhin cua bitis Von Anh Huong Nhu The Nao Den Doanh Nghiep http://www.bansacthuonghieu.com/chi-tiet/tam-nhin-dinh-huong-cua-doanh-nghiep/2322.html Tam nhin cua bitis trong tuong lai http://www.bansacthuonghieu.com/chi-tiet/tam-nhin-dinh-huong-cua-doanh-nghiep/2322.html Tam nhin cua bitis http://www.bansacthuonghieu.com/chi-tiet/tam-nhin-dinh-huong-cua-doanh-nghiep/2322.html Tam nhin cua cong ty bitis định hướng tầm nhìn về doanh nghiệp vinamilk tam nhin chien luoc cua cong ty may vinh tien tam nhin chien luoc cua cong ty hinh anh ve thoa hiep liên kết giua các doanh nghiệp tầm nhin cua tap doan cocacola trong tuong lai xứ mệnh và mục tiêu của vinamilk nhìn lại 1 năm của vinamilk Von Anh Huong Nhu The Nao Den Doanh Nghiep phân tích sứ mệnh và viển cảnh xac dinh su menh va muc tieu cua to chuc cua cong ty sua. dinh huong phat trien cong ty vinamilk savisphartầm nhìn, su menh, gia tri cty phan tich danh gia su mang,moi lien he giua su mang va muc tieu cua toyota phan tich tam nhin va su menh cua bibica giá trị cốt lõi của bitis sứ mệnh của bitis tầm nhìn, sứ mệnh của.bitis tầm nhìn của vinamilk định hướnh phát triển tầm nhìn sứ mệnh của công ty bitis tầm nhìn và sứ mệnh của bitis
Trở về Trang chủ In trang này Lên đầu trang
Họ tên: Email:
Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập website có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung) :
1. “Made in China” thất bại, Trung Quốc lén lút thâu tóm thương hiệu ngoại
2. Fanpage doanh nghiệp trên mạng xã hội: Toàn thành viên "dỏm"?
3. Các doanh nghiệp nhỏ thành công nhờ chiến thuật "tắc kè hoa"
4. Kinh doanh Groupon: DN đang tự hại mình
5. Mô hình kinh doanh Chủ nghĩa tư bản 24902
6. Những công ty gia đình Nhật Bản và bí quyết trường tồn
7. Gtel Mobile: Không hề từ bỏ mục tiêu là nhà mạng thứ 4
8. Chinh phục khách hàng bằng bối cảnh
9. Làm gì khi sự nghiệp “giậm chân tại chỗ”?
10. Thế giới gọi, còn ai ngoài Vinamilk?
1. "Kiểm toán" nền văn hóa doanh nghiệp
2. Tinh tế để thành công
3. Vẽ vòng tròn tăng trưởng
4. Kinh doanh quan hệ rất hiện thực với nghệ thuật
5. 11 hành động gây “ tổn hại” tới sự nghiệp
6. Văn hóa công ty chưa thể vượt biên giới
7. 5 chữ E trong tính cách lãnh đạo
8. Văn hóa doanh nghiệp- hướng tiếp cận mới để phát triển doanh nghiệp
9. Xây dựng hình ảnh cá nhân như thế nào
10. Cấu trúc của Văn hóa doanh nghiệp
 
Tiêu điểm
 
Phản hồi nhiều nhất
 

 

Logo-BansacThuonghieu

© Copyright 2009-2014 Bản Sắc Thương Hiệu
Văn Phòng: Tầng 18, Tòa nhà Icon 4, số 243A Ä

Thiết kế logo | Nhận Diện Thương Hiệu | tấm ốp tường 3D | Tấm ốp 3D | Thuốc tránh thai | Bong da truc tiep

GEO IP Distance from