Học gì từ chiến lược marketing của Apple?
Trang chủ » Truyền thông » Marketing

Học gì từ chiến lược marketing của Apple?

Có rất nhiều ý kiến tán thành rằng Apple là một trong những hãng khá thành công với các chiến lược marketing của mình. Điều đó hoàn toàn đúng.

 

Chiến lược mà Apple sử dụng khác hẳn với đối thủ cạnh tranh từ các khâu như lập website, giới thiệu các sản phẩm iPhone mới, chăm sóc khách hàng cũng như là quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Quan trọng là phải đẹp

Trong tất cả những dòng sản phẩm của Apple, ngay cả đến các chi tiết, mọi thứ gần như hoàn hảo và bắt mắt từ thiết kế, đóng gói thậm chí đến cả những mẫu quảng cáo trên truyền hình.

Apple đã dành cả một khoảng thời gian lớn để tạo sự nổi bật trước đối thủ cạnh tranh. Và nếu là doanh nghiệp nhỏ, bạn cũng có thể làm được điều này.

Hãy lưu ý tới hình thức bên ngoài, cách bố trí sắp đặt cũng như mục đích sản phẩm của công ty.

Mọi người thích những tấm hình lớn

Hãy nhình nhanh vào website của Apple và bạn sẽ thấy rằng Apple hoàn toàn tin vào một câu nói nổi tiếng "một bức tranh có giá trị cả ngàn lời nói". Với một khối lượng thông tin và nội dung được đăng tải hằng ngày. Chắc chắn, bạn sẽ đồng ý với điều đó.

Những tấm hình lớn sẽ tác động đến thị giác của người tiêu dùng và họ sẽ muốn tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm cũng như về công ty.

Thông điệp đơn giản

Apple luôn luôn khắc ghi và thực hiện lời khuyên của các chuyên gia về marketing đó là hãy giữ những thông điệp tiếp thị thật đơn giản. Thông điệp đơn giản là phải dễ hiểu, dễ nhớ và dễ chia sẻ. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là thiếu đi ý nghĩa chiều sâu của thông điệp. Điều này sẽ khơi gợi mong muốn hiểu rõ bản chất của thông điệp qua việc sử dụng sản phẩm của khách hàng.

Tạo cho người tiêu dùng sự thích thú

Hãy nhìn vào các công ty con của Apple và bạn sẽ thấy khá nhiều điều thú vị. Họ tiếp cận khách hàng một cách thân thiện.

Chiến lược của Apple không phải là nói cho bạn về những điểm yếu của họ là gì (trong trường hợp bạn không tin vào sản phẩm), mà chiến lược của họ là chia sẻ với khách hàng lời nhận xét của những người khác, những người đang sử dụng và nói về sản phẩm của họ. Điều đó sẽ khách quan và đáng tin cậy hơn.

Để áp dụng ý tưởng trên, các doanh nghiệp nên khuyến khích các khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Cách tốt nhất để làm được điều này là thường xuyên tiếp cận những mong muốn và nhu cầu của khách hàng rồi cung cấp cho họ những sản phẩm tốt nhất.

Hãy để các phương tiện truyền thông lên tiếng

Thay vì những kiểu quảng cáo truyền thống mang tính tức thời trong các tháng, trong tuần là đơn thuần thông báo về sản phầm thì Apple đã sử dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau để mọi khách hàng đều biết đến thương hiệu của mình chẳng hạn như các bài báo viết về chất lượng sản phẩm, các thông tin chi tiết về sản phẩm mới chứ không chỉ chỉ gói gọn trong một thông cáo báo chí.

Và kết quả là, hàng nghìn người đều biết đến các sản phẩm của Apple.

Các phương tiện truyền thông đại chúng thực sự có một sức mạnh rất lớn, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Ví dụ như Apple, bạn có thể làm điều này bằng cách hãy cung cấp cho họ một số thông tin mới và độc nhất để họ nói về bạn.

 

Học gì từ AppleTạo sự trải nghiệm duy nhất cho khách hàng

Mọi tương tác của khách hàng đều được Apple lên kế hoạch cẩn thận. Những phút bạn ghé thăm website của họ cũng giống như là bạn bước vào một trang web hoàn toàn khác. Nếu bạn thăm một trong những cửa hàng của họ, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ở trong một bữa tiệc vui vẻ và thoải mái. Và cuối cùng, khi bạn mua sản phẩm, thậm chí là đóng gói thì bạn đã là một thành viên của câu lạc bộ Apple.

Tính duy nhất trong trải nghiệm khách hàng là một trong những thành công của chiến dịch marketing của hãng. Một khi bạn trở thành thành viên của câu lạc bộ thì chắc chắn bạn sẽ quay lại và mua sản phẩm một lần nữa.

Lắng nghe

Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần hết sức lưu tâm đó là hãy tạo ra những trải nghiệm chưa từng có cho khách hàng, từ đó hãy để những khách hàng trung thành cũng như các phương tiện truyền thông giúp bạn bán hàng. Đó chính là cách mà Apple đã làm. Họ để các khách hàng sử dụng sản phẩm của mình sau đó mời họ phát biểu cảm tưởng của mình. Căn cứ vào đó họ sẽ tạo ra những sản phẩm tốt có chất lượng cao, phù hợp với thị hiếu của khách hàng và thu được những phản hồi rất tốt từ người sử dụng.

Bạn có biết rằng, các hãng như Nokia hay Sony Ericson đều có những sản phẩm điện thoại di động với những chức năng hiện đại như nghe nhạc hay kết nối Internet nhưng sản phẩm tương tự của Apple cho đến nay vẫn là sản phẩm được ưa chuộng nhất?

Một CEO có uy tín


Nếu lãnh đạo công ty giỏi và có uy tín, chắc chắn mọi việc sẽ tiến triển tốt đẹp. Ít nhất, nhiều khách hàng sẽ nhìn vào đó, Apple đã chiếm được trái tim của họ.

Steve Jobs, CEO của tập đoàn Apple luôn đưa ra những sản phẩm mới trước các khách hàng và cũng luôn thể hiện là một người rất quan tâm đến mọi hoạt động của công ty. Điều đó cũng thể hiện rằng CEO là một người có tài, nhiệt tình và thân thiện. Kể từ khi Steve lên nắm quyền điều hành, mọi công việc đều diễn ra rất tốt và chính đó đã thể hiện được cá tính của ông.

Tạo lập uy tín và luôn đi trước một bước

Cách đây khoảng 5 năm, sau khi chiếm lĩnh thị trường MP3. Apple có thể đã tự tin với những thành công của mình. Thế nhưng đó không phải là những gì mà hãng này đã làm. Họ tiếp tục sáng tạo, nghiên cứu và tiếp thị nhiều sản phẩm mới bởi Apple không muốn đứng sau những cái tên như SanDisk, Microsoft, Creative, Samsung, hay bất cứ một thương hiệu nào khác.

Một trong những cách tốt nhất để bạn có thể đạt được những nỗ lực marketing của mình là luôn đi đầu trong các dòng sản phẩm bằng cách chiếm lĩnh thị trường lớn. Và không còn sự lựa chọn nào khác đó là bạn phải thật sự nổi bật. Nhận thấy điều này, Apple đã một lần nữa, chinh phục được thế giới tiêu dùng bằng iPhone

Bạn có biết LG, Samsung, HTC, và Nokia, tất cả đều có những tiện ích tương tự như iPhone? Và 3G hiện nay cũng còn có các chức năng hơn hẳn iPhone.

Trong kinh doanh, có rất nhiều thách thức và phải cạnh tranh với các đối thủ lớn. Tạo lập uy tín và luôn đi trước một bước là một chiến lược giúp các công ty trụ vững trên thương trường. Để tạo được uy tín với khách hàng đòi hỏi một quá trình lâu dài, và không phải dễ dàng. Nhưng đây là điều thật sự quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với sự thành công của một công ty.

Và cuối cùng là...Một cái tên dễ nhớ

Hãy nhìn tên các sản phẩm của Apple: iPod, iPhone, iMac v.v… Không phải cái tên nào cũng hoàn hảo nhưng tất cả chúng đều dễ nhớ phải không? Và hãy thử so sánh những cái tên này với tên của các bộ phận máy móc. Đây cũng là một điểm mà chúng ta nên học tập từ Apple. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem họ có gặp khó khăn nào trong việc khi nhớ hoặc truy cập địa chỉ website cũng như diễn đàn chung của doanh nghiệp mình không để từ đó có những bước đi vững chắc và xây dựng thương hiệu thành công cho doanh nghiệp.

 

Ngọc Thuỷ  – Hiền Trang
Bansacthuonghieu.com

Tags: Sach suy nghi chien luoc Chiến lược bán hàng trà xanh không độ Chiến lược khác chiến thuật ở điểm nào Hay xay dung 1 chien luoc truyen thong cho san pham Tam quan trong cua chien luoc truyen thong thuong hieu Cac buoc xay dung chien luoc truyen thong Lua chon 1 chien luoc thuong hieu nhu the nao la hop ly? Phân tíc một chiến lược cấp kinh doanh mà anh chị hiểu rõ nhất Xay dung chien luoc truyen thong cho san pham moi Khái niệm chiến lược tích hợp phía sau Khai niem chien luoc cong ty Tầm nhìn chiến lược của tổng công ty thương mại hà nội Khai niem chien luoc, sach luoc kinh doanh Khái niệm về chiến lược kinh doanh Su tac dong cua moi truong ben ngoai den quan tri chien luoc Dinh nghia nang luc canh tranh trong chien luoc kinh doanh Cac khai niem ve chien luoc kinh Diem manh chien luoc canh tranh maketing cua bmw Xay dung chien luoc khuyen mai Chien luoc truyen thong cua cong ty Chien dich marketing cua rolls-royce Chiến lươc marketing về giai đoạn tung ra thị trường đầu tiên của sản phẩm coke của cocacola Chien luoc marketing cua san pham coke Tiếp cận chiến lược Chiến lược hay chiến thuật? Chien luoc marketing cua beeline 4/2010 Khái niệm chính sách và chiến lược Chien luoc marketing cua oriflame Chien luoc cua p &g ve nuoc giat ariel Mobifone su dung chien luoc xuc tien nao Lập kế hoạch marketing cua san pham cafe trung nguyen Chiến lược doanh nghiệp đi sau Chien luoc marketing cua 7up Chien luoc kinh doanh cua easy jet đánh giá kết quả chiến lược maketing ở việt nam hiện nay chiến lược bcg nào là ý nghĩa nhất Quan li chien luoc o viet nam Chien luoc marketing hay Chien luoc san pham trong chu ky song san pham cua bot giat omo Khai niem chiến lược khuyến mại Chiến lược truyền thông trong việc xây dựng thương hiệu Chien luoc quang ba thuong hieu cua trung nguyen Chien luoc quan li tai san luu dong va no ngan han Muc tieu marketing cua soulfood Chien luoc marketing cua honda Chien luoc quang cao nuoc giai ariel Những bài phân tích về chiếc lược marketing của trà xanh 0 độ Nuoc hoa izzi va chien luoc marketing Chien luoc marketing cua nuoc hoa izzi tren thi truong Chien luoc swot de hinh thanh cong ty Chiến lược bán hàng của masan group Chien luoc cua coca cola Quản trị chiến lược sản phẩm Nhom chien luoc xay dung thuong hieu Cách xác định tầm nhìn chiến lược Lý do lập chiến lược mảketing cho sản phẩm Chiến lược marketing sản phẩm nuoc giat ariel Danh ngon chien luoc Phan biet chien luoc va sach luoc Xay dung chien luoc truyen thong Ly do lap chien luoc marketing Danh gia chien luoc marketing nhu the nao Uu diem cua chien luoc bien doi thu thanh doi tac Qua trinh marketing cua pepsi Khai niemchien luoc canh tranh Chiến lược marketing của viettel Chiến lược marketing của bmw z4 Bản chất của chiến lược kinh doanh Chiến lược phát triển thương hiệu như thế nào thì hợp lý? Chien luoc marketing pnj Thong tin ve hoach dinh chien luoc Chien luoc kinh doanh cua coca cola tai viet nam Các sử dung swot để phân tích lựa chọn chiến lược kinh doanh va đánh giá đối thủ cạnh tranh Cac chien luoc pr cho nhan hieu samsung Ten cac chien luoc kinh doanh Chiến lược marketing 7ps Chien luoc sam pham quoc te Cac mo hinh chien luoc phat trien thuong hieu Chien luoc toan cau cua coca cola Chien lươc san pham cua bup be barbie Xay dung chien luoc phat trien thuong hieu Chienluocmarketing cua dem kymdan Khach hang chien luoc cua nuoc hoa oriflame đánh giá chiến lược marketing của pepsi Báo cáo tốt nghiệp phân tích swot hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh 6 sách lược marketing Mô hình chiến lược ban hành một văn bản mới Chien luoc phan biet gia cua nha doc quyen Suy nghi chien luoc ban sac thuong hieu Chiến lược định vị thị trường của cocacola Chiến lược thương hiệu Coca cola chien luoc toan cau Chien luoc pr iphone cua vinaphone Giai phap chien luoc truyen thong hieu qua Tam nhin chien luoc cua cocacola Xay dung chien luoc marketing va tiet kiem chi phi Ket luan nao cho chien luoc phat trien thuong hieu Chien luoc cho san pham moi Chiến lược marketing của vinamilk Chien luoc marketing cua highland ket luan ve chien luoc quang ba cua apple ket luan ve chien luoc quang ba apple Chiến luợc marketing của apple chiến lược marketing của apple marketing cua apple chien luoc apple apple dùng phuong tiên quảng cáo nào hoach dinh chienluoc marketing cua apple chien luoc marketing cua bmw chien luoc marketing cua bmw Apple cac thuong hieu mong muon dieu gi sau chien dich marketing đánh giá chiến lược kinh doanh của apple chiến lược marketing apple marketing của apple marketing của apple chien luoc marketing cua apple marketing cua apple chien luoc marketing cua apple chien luoc marketing cua apple chien luoc marketing cua apple iphone và chiến lược marketing của apple phân tích swot của apple marketting cua apple marketing của apple marketing của apple marketing của apple marketing của apple marketing của apple marketing của apple marketing của apple chien luoc xuyen quoc gia cua LG group chien luoc xuyen quoc gia cua LG group marketing của apple marketing của apple marketing của apple chiến lược quản trị nguồn nhân lực apple cac chien dich pr hieu qua cac chien dich pr hieu qua chien luoc giacua apple iphone 5 THI HIEU CUA KHACH HANG VE IPHONE tìm hiểu quy trình thiết kế marketing của trà xanh không độ bansacthuonghieu.com/chi-tiet/hoc-gi-tu-chien-luoc-marketing-cua-apple/1129.html APPLE APPLE apple apple và chiến lược giá apple apple chiến lược marketing iphone 5 cac chien dich phat trien cua iphone apple marketer mong muon dieu gi? chien luoc quan ly nhan luc cua han quoc apple chien luoc kinh doanh oriflame 2012 apple apple chiến lược truyền thông cho iphone 5 APPLE Chien luoc toan cau cua apple apple thành công từ chíên lươc marketing của sony chien luoc marketing iphone bansacthuonghieu chi tiet hoc gi tu chien luoc marketing cua apple 1129.html apple chien luoc canh tranh cua apple chính sách truyền thông và quảng cáo của apple canh tranh về marketting cua apple va samsung chien luoc marketing cua cac thuong hieu lon hoach dinh chien luoc cua apple chien luoc pr la gi? học gì từ thành công của apple
Trở về Trang chủ In trang này Lên đầu trang
Họ tên: Email:
Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập website có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung) :
1. Chiến lược để tạo ra Video Marketing hiệu quả
2. Marketing sản phẩm xanh
3. Giải nghĩa những chữ P trong marketing
4. Cách lập chiến lược marketing
5. Marketing năm 2014: Tiếp thị sự "xấu xí”
6. Những sai lầm chết người trong bán hàng
7. Bài học từ 100 bức ảnh và chiến dịch marketing vang dội của Oreo
8. 7 thói quen của những người thông minh
9. 5 thiếu sót thường gặp trong marketing
10. 3 xu hướng tiếp thị mới năm 2014
1. Tiếp thị số: Đối trọng của quảng bá truyền thống
2. Online Marketing: Khởi động để tăng trưởng
3. Chiến lược marketing trực tuyến - những điều cần cân nhắc
4. Ứng dụng Mô hình 7P Marketing phân tích chiến lược Beeline
5. Trật tự mới trong tiếp thị
6. Chiến lược hay chiến thuật?
7. 37 cách thu hút khách vào website
8. Chiến lược marketing "kẻ đối lập"
9. Châu Á không có đất cho các quy tắc marketing cũ mòn
10. Marketing thử nghiệm – Một chiến thuật hay
 
Tiêu điểm
 
Phản hồi nhiều nhất
 

 

Logo-BansacThuonghieu

© Copyright 2009-2014 Bản Sắc Thương Hiệu
Văn Phòng: Tầng 18, Tòa nhà Icon 4, số 243A Ä

Thiết kế logo | Nhận Diện Thương Hiệu | tấm ốp tường 3D | Tấm ốp 3D | Thuốc tránh thai | Bong da truc tiep

GEO IP Distance from